Kiểm Tra Máy Bơm Chìm Xiên Đúng Cách Như Thế Nào?

20/12/2022

Bạn đang cần kiểm tra máy bơm chìm xiên nhưng chưa biết cách? Hãy liên hệ tới Ebarapumps.vn để được tư vấn kỹ thuật một cách tận tình nhất.

Cách Kiểm Tra Máy Bơm Chìm Xiên Đúng Kỹ Thuật

Trước khi kiểm tra máy bơm chìm xiên, chúng ta cần xác định được loại bơm này có thể gặp phải những sự cố như thế nào. Cũng như xác định được nguyên nhân một cách tổng quát nhất. Để có thể kiểm tra đúng cách, đúng bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

So với các loại bơm khác thì dòng bơm chìm xiên là loại thiết bị còn khá mới đối với thị trường Việt Nam. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong mục đích công nghiệp, nông nghiệp, cấp thoát nước thành phố. Nên để thuận tiện hơn trong quá trình kiểm tra máy bơm. Chúng ta cần nắm chắc công đoạn lắp đặt đã được thực hiện đúng kỹ thuật.

Kiểm tra máy bơm chìm xiên

Kiểm tra khâu lắp đặt, vận hành thiết bị bơm chìm xiên

Yêu cầu tiên quyết nhất để máy bơm chìm xiên hoạt động hiệu quả chính là khâu lắp đặt đúng kỹ thuật. Quá trình này mặc dù khá đơn giản. Nhưng cần phải đạt tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất đề ra. Vì vậy quy trình kiểm tra máy bơm chìm xiên cần bắt đầu ngay từ giai đoạn đầu này.

Quan trọng nhất là cần đảm bảo trục động cơ có thể quay tự do mà không bị gặp bất kỳ vật cản nào.

Tiếp đó là phần rãnh bơm cũng cần đảm bảo không bị kẹt bởi vật cản mắc vào. Cũng như đảm bảo lắp thân bơm đúng kỹ thuật. Phần kết nối với ống xả cần đảm bảo tất cả các mối nối đã chắc chắn. Để không gặp tình trạng rò rỉ nước trong quá trình vận hành làm giảm hiệu suất của bơm. Đồng thời toàn bộ ống xả cần đặt trên bề mặt nâng đỡ một cách cố định và chắc chắn. Bởi lực nước mạnh và lưu lượng lớn rất dễ khiến ống xả đi chệch hướng nếu không được cố định chắc chắn.

Kiểm tra máy bơm chìm xiên

Trước khi bơm vận hành, cần đảm bảo bên trong bình chứa đã có đầy nước để tránh tình trạng chạy khô. Khiến cho cánh bơm bị hỏng hoặc gãy động cơ, bơm ngừng hoạt động.

Máy bơm chìm xiên chỉ có thể hoạt động tốt nếu như chúng ta lắp đặt đúng kỹ thuật. Các thông số quy định là giới hạn hoạt động của bơm. Người dùng muốn sử dụng thiết bị với những thông số lớn hơn so với giới hạn chịu đựng. Hãy đảm bảo nhận được hướng dẫn cụ thể của đơn vị sản xuất để tránh làm hư hỏng thiết bị.

Kiểm tra máy bơm chìm xiên định kỳ

Bất kể loại thiết bị nào cũng cần được kiểm tra định kỳ sau một thời gian hoạt động. Để đảm bảo vẫn giữ nguyên vẹn những tính năng ban đầu và không gặp sự cố mà người dùng chưa nắm bắt được.

Trước tiên, chúng ta cần đảm bảo bơm được sử dụng thường xuyên và trong phạm vi kỹ thuật cho phép. Nếu dự tính không sử dụng bơm trong thời gian dài. Cần đề ra những giải pháp bảo quản hợp lý. Để tránh tình trạng động cơ lâu ngày không hoạt động sẽ gặp phải hư hại không mong muốn.

Khi có nhu cầu tái sử dụng sau thời gian dài, cần kiểm tra máy bơm chìm xiên toàn bộ các chi tiết. Như đường ống có xuất hiện vật cản không. Bbình chứa nước có hoạt động tốt hay không hoặc các khớp nối cần tra dầu hay không,...

Không chỉ thế, bơm vẫn cần kiểm tra định kỳ ngay cả khi vẫn đang hoạt động hiệu quả. Để tránh các tình trạng như rò rỉ điện, nghẽn bơm không lên nước. Hay hoạt động bơm tạo ra tiếng ồn, rung lắc mạnh,...

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào xảy ra, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân để sửa chữa đúng cách. Nếu máy phát ra tiếng ồn, hãy kiểm tra độ mòn phớt bơm hoặc khô dầu vòng bi đầu tiên. Nếu máy bị rò rỉ điện thì cần kiểm tra ngay dây quấn động cơ hay nguồn điện cấp là điều nên làm.

Nếu máy chạy yếu thì điều cần quan tâm trước tiên là điện áp nguồn. Trong khi máy nghẽn tắc thì hãy kiểm tra vật cản trong đường ống,...

Dịch Vụ Kiểm Tra Máy Bơm Chìm Xiên Định Kỳ

Kiểm tra máy bơm chìm xiên

Khá nhiều nhà đầu tư thay vì tự sử dụng kỹ thuật viên nội bộ cho các quy trình kiểm tra máy bơm chìm xiên. Thì ưu tiên sử dụng các dịch vụ kiểm tra định kỳ. Đặc biệt là combo dịch vụ từ nhà cung cấp. Bởi khi đó, với mức chi phí hợp lý, thiết bị bơm của họ sẽ luôn được đảm bảo trong trạng thái an toàn, tối ưu. Nhờ những kỹ thuật viên chuyên môn trong bảo dưỡng và sửa chữa bơm chìm xiên.

Khi sử dụng dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Quý khách hàng có thể an tâm thiết bị của mình sẽ được giữ trong trạng thái an toàn. Bắt đúng bệnh, chữa đúng cách và kéo dài tuổi thọ đáng kể. Cắt giảm được nhiều chi phí sửa chữa và thay thế.

Đặc biệt, trong những trường hợp bộ phận, chi tiết trong bơm đã đến hạn sử dụng và cần thay thế. Đơn vị bảo dưỡng cũng sẽ kịp thời phát hiện và đưa ra đề xuất hợp lý. Để giúp tổng thể thiết bị không bị ảnh hưởng do bất kỳ chi tiết hỏng hóc nào.

Chính vì thế, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, trách nhiệm và chính hãng là điều không thể thiếu. Khi quý khách hàng cần sử dụng thiết bị bơm hiệu quả tối ưu cũng như dịch vụ kiểm tra máy bơm chìm xiên đạt chất lượng cao. Mọi chi tiết liên quan tới các khâu phân phối, đáp ứng dịch vụ cung cấp máy bơm tại Việt Nam. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

EBARA VIỆT NAM- CHI NHÁNH HÀ NỘI

Phòng 022, Tầng 2 Số 14 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Tel: +84-24-328 999 11 | Fax: +84-24-328 999 55.

Các tin bài khác