THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
(07/07/2022)
EBARA đang tìm đồng đội và tuyển dụng vị trí: “ nhân viên xưởng đúc”. Nộp hồ sơ ngay để có cơ hội trở thành nhân viên chuyên nghiệp tại đây.
Product Viideo
Bew
World

BƠM TUẦN HOÀN TRONG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN

20/06/2022

Máy bơm tuần hoàn có nhiều hình dạng và kích cỡ, với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tham gia vào sản xuất và cung cấp ra thị trường. Vậy còn ở Việt Nam thì các nhà máy đã hoạt động ra sao và ở đâu sản xuất và cung cấp?

Sự phát triển của các nhà máy nhiệt điện và nhu cầu về các loại máy bơm chuyên dụng

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2020 ở Việt Nam đã có rất nhiều những nhà máy nhiệt điện được xây dựng lên, với công suất mỗi tổ máy từ 300MW đến 660MW. Và trong tương lai đến 2035, ở nước ta sẽ tiếp tục có những nhà máy nhiệt điện lớn khác được xây dựng. Trong các nhà máy nhiệt điện đó được sử dụng rất nhiều các loại máy bơm chuyên dụng. Có hàng trăm loại máy bơm khác nhau được sử dụng, trong đó có những máy bơm lớn và quan trọng. Một số máy bơm lớn và quan trọng có thể kể đến như Bơm nước làm mát (Bơm tuần hoàn), Bơm nước ngưng và Bơm cấp nước. Bài viết này sẽ đề cập đến một trong những loại bơm chính này mà EBARA có thể sản xuất và cung cấp được cho thị trường.

Tại các nhà máy nhiệt điện sẽ yêu cầu các thiết bị với độ tin cậy cao và hệ số công suất cao. Các máy bơm nhiệt điện có thể vận hành từ 6000 đến 7000 giờ mỗi năm. Nếu như các thiết bị sử dụng trong nhà máy nhiệt điện có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Sự cố của mỗi máy bơm quan trọng có thể dẫn đến sự cố của cả tổ máy phát điện. Gây mất khả năng phát điện và dẫn tới những thiệt hại về kinh tế rất lớn các trạm bơm được lắp đặt trong nhà máy nhiệt điện. Vì thế các thiết bị luôn được thiết kế và thử nghiệm chặt chẽ nhằm đáp ứng cả trong điều kiện vận hành liên tục hoặc không thường xuyên.

Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở Rộng – Model: 2600VZM

Tìm hiểu về máy bơm tuần hoàn

Bơm nước làm mát (Bơm tuần hoàn) giúp cung cấp một lượng lớn nước làm mát vào bình ngưng. Trong mỗi tổ máy 660MW, các bơm nước làm mát có đường kính lên đến 2,0-2,6m và lưu lượng có thể lên tới 20m3/s trên mỗi tổ máy.

Máy bơm nước làm mát thường có cột áp từ 20-25m cho hệ thống làm mát. Dùng tháp giải nhiệt hoặc cột áp từ 10-15m cho hệ thống làm mát hở lấy nước từ sông hồ hoặc biển.

Hầu hết các hệ thống bơm nước làm mát trong nhà máy nhiệt điện được thiết kế với cấu hình 2x50%. Bơm nước làm mát (bơm tuần hoàn) phải được thiết kế đảm bảo thông số NPSH. Máy bơm cần đáp ứng được trong các trường hợp vận hành để tránh xâm thực, xoáy hoặc rối loạn dòng chảy.

Nhiệt Điện Ô Môn – Model: 1800VZKM

Các máy bơm tuần hoàn, bơm làm mát thường sử dụng là loại bơm hỗn lưu hoặc bơm hướng trục. Thông thường, các máy bơm này không được phép quá tải với lưu lượng vượt quá điểm hiệu suất cao nhất (BEP).

EBARA với hơn 100 năm kinh nghiệm đã cung cấp hàng trăm máy bơm nước làm mát Model: VY, VZ cho các nhà máy nhiệt điện trên khắp thế giới. Các sản phẩm máy bơm EBARA cung cấp luôn đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Trong đó có cả ở Việt Nam với đa dạng các chủng loại vật liệu sản xuất từ Gang đến thép không gỉ, thậm chí Superduplex.

Ngoài việc sản xuất và cung cấp Bơm nước làm mát, bơm tuần hoàn cho các dự án, Nhà máy Bơm Ebara Việt Nam còn áp dụng công nghệ tái thiết kế để chế tạo vật tư, phụ tùng hoặc dịch vụ bảo dưỡng cho bơm nước làm mát các nhà máy điện tại Việt Nam.

Chi tiết tham khảo về sản phẩm bơm trục đứng làm mát cho nhà máy điện và dịch vụ tái thiết kế vui lòng truy cập:

1. Model bơm: VY-VZ

2. Tái thiết kế chế tạo vật tư bơm nước làm mát

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: info.evpc@ebara.com; sales.evpc@ebara.com

EBARA VIỆT NAM- CHI NHÁNH HÀ NỘI

Phòng 022, Tầng 2 Số 14 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Tel: +84-24-328 999 11 | Fax: +84-24-328 999 55

Các tin bài khác