Những Điều Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Bơm Chìm Xiên

21/12/2022

Khi lắp đặt máy bơm chìm xiên, chúng ta cần lưu ý tới những yếu tố nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Bơm Chìm Xiên

Việc lắp đặt máy bơm chìm xiên cũng tương tự như các dòng bơm chìm thông dụng khác. Cũng cần đạt được các yêu cầu kỹ thuật chuyên môn của nhà sản xuất để tránh những tác hại không mong muốn. Từ việc hoạt động không hiệu quả khiến cho thiết bị nhanh chóng bị hư hại. Song hành với đó chúng ta cũng cần lưu ý một số chi tiết trong quá trình vận hành, sử dụng bơm. Để hoàn thiện cách điều khiển bơm đúng kỹ thuật giúp kéo dài dòng đời thiết bị.

Lưu ý về cách lắp đặt máy bơm chìm xiên

Trước tiên, điều chúng ta phải ghi nhớ hơn cả chính là các hướng dẫn lắp đặt từ nhà sản xuất. Để có đúng quy trình lắp đặt theo catalogue cũng như lưu ý đi kèm. Có khá nhiều trường hợp nhân viên lắp đặt chủ quan không theo sát hướng dẫn nên đã lắp đặt bơm sai kỹ thuật. Điều này dẫn tới sự hư hại không đáng có, nhiều khi bơm vẫn có thể hoạt động được thời gian đầu. Nhưng sau đó thiết bị nhanh chóng rơi vào tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng.

Khi lắp đặt tủ điện để cấp điện cho máy bơm, chúng ta cần đảm bảo tủ điều khiển phải có đầy đủ thành phần. Đặc biệt là bộ chống ngược pha, mất pha hay chống kẹt roto để bảo vệ an toàn vận hành thiết bị. Và cần lưu ý trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được vừa lắp đặt bơm vừa kéo cáp.

Lắp Đặt máy bơm chìm xiên

Lựa chọn nơi có rung động nhỏ nhất để lắp đặt máy bơm chìm xiên, nếu lắp máy ở nơi có xung động lớn. Cần đảm bảo các hệ thống cố định tốt. Để hạn chế khả năng ống hút xả bị ảnh hưởng do tác động của môi trường. Đồng thời cần đảm bảo không khí không bị tắc trong đường ống gây ra hiện tượng túi khí. Nếu cần hãy lắp van xả khí tại nơi dễ hình thành hiện tượng này trong đường ống.

Vì loai bơm này không cần bệ đỡ, không cần xây dựng trạm mà lắp đặt ngay trên địa hình nghiêng. Nên cần đảm bảo bề mặt đỡ thiết bị cố định, chắc chắn, ống xả hút được lắp đặt đúng chiều. Cuối đường ống xả nếu bị chìm trong nước sẽ dễ xảy ra hiện tượng chảy ngược khi tắt máy. Ngược lại, nếu vận hành thiết bị trong điều kiện khô. Cũng sẽ làm máy bơm gặp rủi ro cháy động cơ.

Lưu ý về cách sử dụng máy bơm chìm xiên

Bên cạnh những lưu ý trong cách lắp đặt máy bơm chìm xiên. Chúng ta cũng cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng. Để bơm chìm xiên có thể hoạt động lâu dài và bền bỉ, an toàn. Chính là sử dụng tủ điều khiển đúng cách, giúp cho thiết bị tránh khỏi các sự cố về điện.

Máy bơm chìm xiên cũng có rất nhiều chủng loại và nhiều nhà sản xuất khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về thông số kỹ thuật cũng như cách sử dụng. Vì vậy trước khi vận hành thiết bị, người dùng cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng. Để giúp việc sử dụng thiết bị trở nên đơn giản hóa. Phát huy hiệu quả tối ưu lại tiết kiệm chi phí.

Lắp Đặt máy bơm chìm xiên

Trong đó, tùy từng loại sẽ có thể có hệ thống vận hành tự động hoặc không. Chúng ta cần nắm bắt rõ để chủ động hơn trong quá trình điều khiển thiết bị. Cũng như quan tâm chú trọng tới các quy trình bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo không gặp phải sự cố bất ngờ.

Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Bơm Chìm Xiên

Đối với rất nhiều khách hàng, việc không có chuyên môn cao trong vấn đề lắp đặt, vận hành máy bơm chìm xiên. Đã gây ra rất nhiều bất tiện, rủi ro cũng như hao tổn nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Chính vì vậy mà nhiều đơn vị cung cấp máy bơm chìm xiên. Đã kèm theo dịch vụ lắp đặt, đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Để giúp khách hàng an tâm và chủ động hơn trong vấn đề bảo vệ sức bền máy bơm.

Hiện nay hệ thống bơm chìm xiên Ebara đang được cung ứng trực tiếp chính hãng tại Việt Nam. Thông qua chi nhánh duy nhất là Ebara Vietnam Pump có nhà máy tại Hải Dương. Chính vì thế, dịch vụ đi kèm thiết bị máy bơm chìm xiên không còn quá đắt đỏ như nhiều người dùng tưởng tượng. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Quý khách hàng có thể cắt giảm số lượng lớn thời gian và nhân công, chi phí. Cho việc lắp đặt thiết bị một cách phức tạp và gặp phải nhiều rủi ro, sự cố sai sót.

Lắp Đặt máy bơm chìm xiên

Hệ thống lắp đặt của chúng tôi nhanh chóng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Sẽ giúp thiết bị bơm chìm xiên hoạt động lâu bền. Kéo dài tuổi thọ, tạo ra những giá trị đích thực cho chủ đầu tư.

Quá trình sử dụng cũng không còn là nỗi lo của nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi. Bởi những hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu, dễ hiểu, áp sát thực tế công trình. Chắc chắn sẽ là những nội dung hữu ích mà bất kỳ khách hàng nào của chúng tôi. Cũng đều nhận được khi sử dụng sản phẩm bơm Ebara.

Bởi vậy, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu lựa chọn và lắp đặt máy bơm chìm xiên. Mọi chi tiết xin liên hệ:

EBARA VIỆT NAM- CHI NHÁNH HÀ NỘI

Phòng 022, Tầng 2 Số 14 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Tel: +84-24-328 999 11 | Fax: +84-24-328 999 55.

 

Các tin bài khác