THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN
(31/12/2023)
Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam trân trọng thông báo tới Quý Khách hàng và Đối tác lịch nghỉ lễ Dương Lịch và Nguyên Đán của công ty. Kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác có một kì nghỉ lễ bình an và hanh phúc.
Trân trọng!
Product Viideo
Bew
World

Quy Trình Bảo Dưỡng Máy Bơm Chìm Xiên Đúng Quy Cách

21/12/2022

Bên cạnh thông tin về lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm xiên. Quy trình bảo dưỡng máy bơm chìm xiên sẽ là nội dung tiếp theo của chúng tôi.

Quy Trình Bảo Dưỡng Máy Bơm Chìm Xiên Đúng Quy Cách

Bảo dưỡng máy bơm chìm xiên là hoạt động không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng thiết bị. Giúp máy bơm hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ bền lâu, cắt giảm chi phí cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo dưỡng đúng kỹ thuật, rất có thể sẽ tạo ra những hậu quả nghiêm trọng. Khiến cho thiết bị nhanh chóng hư hại hơn cũng như tốn rất nhiều thời gian, nhân công, chi phí cho việc sửa chữa.

Thông thường việc bảo dưỡng bơm chìm xiên sẽ chia ra làm hai hoạt động: Bảo dưỡng định kỳ với những sửa chữa nhỏ lẻ và bảo dưỡng với hoạt động sửa chữa lớn.

Bảo dưỡng máy bơm chìm xiên

Bảo dưỡng bơm định kỳ

Trong quá trình sử dụng, rất cần chúng ta phải bảo dưỡng định kỳ để phát hiện những lỗi nhỏ cần sửa chữa kịp thời. Bởi nếu không can thiệp sớm, những lỗi nhỏ có thể ngày càng trầm trọng khiến hậu quả gây ra không còn nhẹ nhàng nữa. Việc bảo dưỡng máy bơm chìm xiên định kỳ này nên được thực hiện không quá 1 năm 1 lần.

Trước tiên, chúng ta cần kiểm tra hệ thống tủ điều khiển, ngắt điện và tiến hành tháo vớt bơm chìm xiên để bắt đầu bảo dưỡng. Kiểm tra các thiết bị cơ, điện cũng như tình trạng mặt bằng nơi đặt máy bơm. Cũng như xử lý tất cả các vị trí xuất hiện sự rò rỉ nước hay dầu, siết chặt các chi tiết ốc, bu lông để tránh hiện tượng rung lắc khi vận hành.

Đo điện trở của động cơ, trong đó có điện trở của các cuộn dây và điện trở cuộn dây với đất. Đồng thời kiểm tra điện trở và kiểm tra bằng mắt thường tình trạng làm việc của cáp. Tiếp đến là đo điện trở của cảm biến nhiệt cuộn dây động cơ điện với đất. Dùng ôm kế để đo điện trở R để chắc chắn rằng khả năng cách điện giữa các lõi dây chỉ dao động từ trên 100W đến dưới 120W.

Sau đó tiến hành kiểm tra tiếp điểm đầu nối cáp và kiểm tra cáp tiếp đất. Sao cho điện trở giữa thân bơm và cáp nối đất phải nhỏ hơn 1.

Trong quá trình đó, cần ghi chép cẩn thận những lỗi hư hại dù nhỏ nhất hay các hiện tượng không bình thường. Để note lưu ý cho những lần bảo dưỡng sau này.

Bảo dưỡng máy bơm chìm xiên

Bảo dưỡng máy bơm chìm xiên tổng thể

Bên cạnh công đoạn bảo dưỡng định kỳ, thì không quá 5 năm hoạt động chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng tổng thể hệ thống bơm. Khi đó, không chỉ là kéo bơm chìm xiên lên để bảo dưỡng và kết hợp tháo, kiểm tra dầu trong khoang động cơ. Để chắc chắn về tình trạng hoạt động tối ưu của gioăng cơ khí và gioăng tĩnh. Mà chúng ta còn phải thực hiện tháo các chi tiết bơm, các chi tiết của động cơ điện để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm chìm xiên.

Trước tiên khi tháo và kiểm tra dầu khoang động cơ, chúng ta cần kiểm tra bằng định lượng. Nếu lượng dầu khi tháo ra có lượng ít hơn đổ vào thì gioăng làm kín vẫn còn hoạt động đảm bảo. Chỉ cần bổ sung dầu làm mát động cơ như ban đầu.

Tiếp theo khi kiểm tra bằng định tính, chúng ta quan sát bề mặt dầu có vết loang hay không. Nếu có thì đã có nước xâm nhập vào khoang chứa, điều này chứng tỏ gioăng làm kín cho vấn đề. Và điều cần thiết là sửa chữa, gia cố, thay thế bộ phận này cũng như thay dầu mới.

Khi tháo các chi tiết bơm, chúng ta cần dựa theo bản vẽ để tháo tuần tự và vệ sinh đo kiểm. Để phát hiện chi tiết, mức độ hư hỏng của các bộ phận so với thiết kế tiêu chuẩn.

Khi tháo các chi tiết của động cơ, chúng ta cần tháo motor và cáp điện. Nên chú ý đảm bảo ghi chú các đầu nối cáp để không gặp khó khăn khi lắp lại. Tháo roto, thực hiện vệ sinh tổng thể bên trong khoang động cơ. 

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Máy Bơm Chìm Xiên

Bảo dưỡng máy bơm chìm xiên

Như vậy chúng ta đã nắm bắt cơ bản quy trình tháo và kiểm tra, bảo dưỡng bơm chìm xiên đúng cách. Sau khi đã kiểm tra và đảm bảo hoạt động của toàn bộ chi tiết bên trong máy bơm. Cần lắp đặt lại bơm cẩn thận, đúng kỹ thuật và đảm bảo các yêu cầu cần thiết như ban đầu lắp đặt mới.

Có thể nói quá trình này không hề đơn giản đối với những thợ sửa chữa không chuyên. Bởi có quá nhiều chi tiết cũng như lưu ý kỹ thuật để công việc diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. Không gặp phải bất tiện và rủi ro làm hư hỏng thiết bị.

Chính vì những lý do đó, thông thường dịch vụ bảo dưỡng bơm chìm xiên luôn là mối lưu tâm của các chủ đầu tư. Khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp ngay từ khâu phát sinh nhu cầu ban đầu.

Hiện nay dịch vụ bảo dưỡng máy bơm chìm xiên chính hãng uy tín nhất nhì tại Việt Nam. Quý khách có thể nhanh chóng tìm kiếm và tin tưởng, an tâm khi lựa chọn dịch vụ và sản phẩm bơm Ebara. Cụ thể hơn về dịch vụ này của chúng tôi, quý khách hãy liên hệ và yêu cầu tư vấn qua thông tin dưới đây:

EBARA VIỆT NAM- CHI NHÁNH HÀ NỘI

Phòng 022, Tầng 2 Số 14 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Tel: +84-24-328 999 11 | Fax: +84-24-328 999 55.

Các tin bài khác